Schiavo Dilemma: สมองตายกับชีวิตฝ่ายเนื้อหนัง

มากกว่าครึ่งต้องการโรงแรมที่ปราศจากน้ำหอมและสถานที่ทำงาน

นำโดย Anne Steinemann ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมโยธาจากมหาวิทยาลัยเมลเบิร์นในออสเตรเลียเชื่อว่างานวิจัยนี้เป็นครั้งแรกที่ตรวจสอบหลายแง่มุมของการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์น้ำหอมและผลกระทบในสหรัฐอเมริกา

“ ฉันเห็นแนวโน้มด้วยการสร้างแบรนด์กลิ่นและอพาร์ทเมนท์โรงแรมสนามบินและสถานที่อื่น ๆ “ อย่างไรก็ตามจากการศึกษาของฉันพบว่าผู้คนจำนวนมากต้องการสิ่งตรงกันข้าม – ไม่มีอากาศที่หอม” up size รีวิว เกือบ 35 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามรายงานผลกระทบต่อสุขภาพเมื่อสัมผัสกับผลิตภัณฑ์น้ำหอม ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือปัญหาระบบทางเดินหายใจ แต่รายการยังรวมถึงอาการปวดหัวไมเกรน; คัดจมูกหรือจาม; ปัญหาผิวเช่นผื่น; โรคหอบหืด และปัญหาสุขภาพจิตเช่นการคิดลำบากการจดจ่อหรือจดจำ

แต่การดูถูกเหยียดหยามอย่างเห็นได้ชัดสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมและสภาพแวดล้อมดูเหมือนจะไม่หยุดอุตสาหกรรมจากการรวมกลิ่นเพิ่มเข้ามาในชีวิตประจำวัน Steinemann กล่าว

ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมเช่นสบู่เทียนและสารทำให้อากาศสดชื่นทำให้ผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกามากกว่าหนึ่งในสามต้องประสบกับปัญหาสุขภาพที่ไม่ดีเช่นปวดหัววิงเวียนและหายใจลำบาก

ในขณะเดียวกันประมาณร้อยละ 15 กล่าวว่าพวกเขาสูญเสียวันทำงานหรืองานเนื่องจากการได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมและมากกว่าครึ่งต้องการสถานที่ทำงานที่ปราศจากน้ำหอมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการดูแลสุขภาพโรงแรมและเครื่องบิน

การสำรวจใหม่แสดงให้เห็นว่าลาเวนเดอร์, มะนาวหรือไลแลคไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอะไรก็ตามชาวอเมริกันจำนวนมากกำลังหลีกเลี่ยงพื้นที่และผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม

การศึกษานี้เผยแพร่ทางออนไลน์ในวารสาร คุณภาพอากาศบรรยากาศ & amp; สุขภาพ.

เกือบสองในสามของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาไม่ทราบถึงการขาดการเปิดเผยและจะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมหากพวกเขารู้ว่ามันปล่อยมลพิษทางอากาศที่อาจเป็นอันตราย

จากการสำรวจกลุ่มตัวแทนชาวอเมริกันกว่า 1,100 คนทีมวิจัยยังพบว่ามากกว่าร้อยละ 20 ของผู้คนออกจากสถานที่ตั้งธุรกิจอย่างรวดเร็วหากพวกเขาได้รับกลิ่นของเครื่องปรับอากาศหรือผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมอื่น ๆ

“สิ่งที่ฉันค้นพบคือครึ่งหนึ่งของรายงานผลกระทบด้านสุขภาพอาจถูกพิจารณาว่าเป็นการปิดการใช้งาน” Steinemann กล่าว “นั่นเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเนื่องจากประชากรมากกว่าร้อยละ 99 ได้สัมผัสกับน้ำหอมเหล่านี้เป็นประจำ

ทั้ง Steinemann และ Huston เห็นพ้องกันว่าการเปลี่ยนแปลงกฎหมายของสหรัฐอเมริกาซึ่งขณะนี้ไม่ได้บังคับให้มีการเปิดเผยส่วนผสมทั้งหมดที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคที่มีกลิ่นหอม

ประมาณร้อยละ 20 รายงานว่ามีปัญหาสุขภาพเมื่อสัมผัสกับ fresheners อากาศหรือ deodorizers ในขณะที่ร้อยละ 24 รายงานว่ามีผลกระทบดังกล่าวจากการอยู่ใกล้ใครบางคนที่สวมใส่ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม มากกว่าร้อยละ 12 กล่าวว่าพวกเขาได้รับผลกระทบที่ไม่ดีจากผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ระบายกลิ่นภายนอก

Steinemann และทีมงานของเธอทำการสำรวจชาวอเมริกันมากกว่า 1,100 คนทางออนไลน์โดยใช้ตัวแทนสุ่มตัวอย่างระดับชาติเพศอายุและภูมิภาค

“สิ่งที่ฉันคิดว่าถูกจับที่นี่จริง ๆ [ในงานวิจัยใหม่] คือผลกระทบที่น่ารำคาญของสิ่งต่าง ๆ ในสภาพแวดล้อม” เขากล่าว แต่เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่าประมาณร้อยละ 10 ของชาวอเมริกันต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการแพ้ที่จะรุนแรงขึ้นจากการระคายเคืองที่สูดดมเช่นน้ำหอม

การวิจัยก่อนหน้านี้พบว่าผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมทั่วไป – แม้แต่ผลิตภัณฑ์ที่มีป้ายกำกับว่า “สีเขียว” หรือ “อินทรีย์” – ปล่อยมลพิษทางอากาศที่เป็นอันตรายหลายชนิดนักวิจัยที่อยู่เบื้องหลังการศึกษาใหม่กล่าว

ดร. เดวิดฮัสตันประธานฝ่ายโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันวิทยาที่โรงพยาบาลฮูสตันเมธอดิสต์ในเท็กซัสกล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างน้ำหอมที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาการแพ้และก่อให้เกิดผลระคายเคือง

“ฉันเรียกมันว่ากลิ่นมือสอง” เธอกล่าวเสริม “ แต่ต่างจากควันบุหรี่ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันอย่างหนึ่งนี่เป็นสิ่งที่แพร่หลายมากขึ้นน้ำหอมมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันหลายร้อยคนดังนั้นจึงเป็นปัญหาใหญ่ที่เพิ่งจะระเบิด”

“หนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่น่าทึ่งเกี่ยวกับฉลากผลิตภัณฑ์คือการขาดข้อกำหนดในการระบุสิ่งที่อยู่ในนั้นเพื่อการอ่านของผู้บริโภค” ฮัสตันศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และพยาธิกำเนิดของจุลินทรีย์และภูมิคุ้มกันวิทยาที่ Texas A & amp; M College of Medicine กล่าว “ดังนั้นคุณจะทำงานอย่างสุ่มสี่สุ่มห้าและพึ่งพาจมูกของคุณเพื่อให้คุณรู้ว่า [แต่] สายไปนิดหน่อย”

คำถามสำรวจความเห็นเกี่ยวกับการใช้งานและการสัมผัสผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมทั้งทางเลือกและจากการใช้งานของผู้อื่นและผลกระทบต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการได้รับสารนี้ ในด้านอื่น ๆ การสำรวจยังถามผู้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับการตั้งค่าของพวกเขาสำหรับสภาพแวดล้อมที่ปราศจากน้ำหอมและนโยบาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *