แอลกอฮอล์และยาสูบก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพมากกว่ายาเสพติดที่ผิดกฎหมาย

แต่ผลลัพธ์ในหนูอาจไม่สามารถใช้ได้กับมนุษย์นักวิทยาศาสตร์กล่าว

“ เอกสารนี้มีความใกล้ชิดกับหนูตัวผู้” Lindsey กล่าว “นั่นคือทั้งหมดที่เราสามารถพูดได้ในเวลานี้” อีกเหตุผลหนึ่งที่ควรระวังก็คือยาหลายชนิดที่ใช้รักษาโรคไขข้ออักเสบยังเป็นพิษต่อตับเช่นเดียวกับแอลกอฮอล์ การศึกษานี้ยังมุ่งเน้นไปที่หนูตัวผู้และเทสโทสเตอโรนเมื่อผู้ป่วยโรคไขข้ออักเสบส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง

“ คำแนะนำมาตรฐานคือการทำทุกอย่างให้พอเหมาะนอกเหนือจากการสูบบุหรี่” Lindsey กล่าว “ดื่มกาแฟวันละสองแก้วดื่มวันละหนึ่งหรือสองอย่าง แต่ไม่สูบบุหรี่” funfan แต่ Tarkowski มีความสนใจในกลไกที่แอลกอฮอล์อาจช่วยป้องกันโรคไขข้ออักเสบซึ่งเป็นภาวะแพ้ภูมิตัวเองที่ร่างกายโจมตีเนื้อเยื่อข้อต่อของตัวเอง

หนูได้รับน้ำประปาทุกวันที่เสริมด้วยแอลกอฮอล์ 10 เปอร์เซ็นต์ “ นั่นจะทำอันตรายต่อตับในมนุษย์” Tarkowski กล่าว

อย่างไรก็ตามไม่มีเหตุผลที่จะเปลี่ยนคำแนะนำยืนสำหรับคนที่มีโรคข้ออักเสบเขาตั้งข้อสังเกต

“ อาจมีความสัมพันธ์ของมนุษย์บางอย่าง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันกำลังศึกษาอยู่” Tarkowski ผู้ตีพิมพ์ผลการวิจัยใน รายงานของ National Academy of Sciences

ในที่สุด Lindsey กล่าวว่าการศึกษาเกี่ยวข้องกับการป้องกันโรคข้ออักเสบไม่ใช่การรักษา

นั่นไม่ได้หมายความว่ามนุษย์ควรหันไปทางขวดเพื่อป้องกันโรคข้อต่อที่เจ็บปวด

การศึกษาในหลอดทดลองยังแสดงให้เห็นว่าแอลกอฮอล์ช่วยเพิ่มการโยกย้ายของเซลล์เม็ดเลือดขาวซึ่งมีส่วนร่วมในกระบวนการอักเสบ Tarkowski

ในการทดลองหนูเพศผู้ได้รับการฉีดคอลลาเจนเพื่อกระตุ้นให้เกิดโรคไขข้ออักเสบ นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่าการโจมตีของโรคลดลงอย่างมีนัยสำคัญและอาการการทำลายล้างน้อยลงในหนูที่ดื่มน้ำที่มีแอลกอฮอล์ 10 เปอร์เซ็นต์เพิ่มเข้ามามากกว่าในผู้ที่ดื่มน้ำประปาธรรมดา

ถามว่าเขาจะลองการทดลองที่คล้ายกันในมนุษย์หรือไม่ดร. อันเดรซทาร์โควสกีนักวิจัยนำของไขข้ออักเสบที่ Goteborg University กล่าวว่า “ฉันจะไม่กล้าทำเลย

“ เราได้แสดงให้เห็นว่ามันต้องผ่านการควบคุมของฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้น” เขากล่าว “นั่นควบคุมการอักเสบซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการอักเสบ”

แอลกอฮอล์ปริมาณมากลดความเสี่ยงที่หนูจะเป็นโรคไขข้ออักเสบรายงานจากนักวิจัยชาวสวีเดน

Tarkowski เห็นความเป็นไปได้บางอย่างในการใช้ acetaldehyde ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากแอลกอฮอล์ในการป้องกันโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ อย่างไรก็ตามลินด์เซย์เตือนอีกครั้งว่าอะซีตัลดีไฮด์ “จะต้องใช้ในปริมาณที่ค่อนข้างน้อยเพราะในปริมาณมากมันเป็นพิษ”

ดร. สตีเฟ่นลินด์เซย์หัวหน้าแผนกโรคไขข้อที่โรงพยาบาลมูลนิธิคลินิกออชเนอร์ในบาตันรูจเห็นด้วยว่าผลการศึกษาไม่ใช่ใบอนุญาตในการเริ่มดื่ม

การค้นพบนี้ชี้แนะแนวทางสำหรับการทดลองที่เป็นไปได้เขาอาจจะเป็นคนที่เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์เพื่อดูว่าอาการของพวกเขาได้รับผลกระทบจากการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *